Chia sẻ cách nuôi Gà Ai Cập đạt tỷ lệ cao cực hay

Nuôi gà đẻ trứng là loại mô hình được vận dụng rộng rãi hiện nay. Điển hình là giống gà Ai Cập siêu trứng mà rất nhiều trang trại chăn nuôi gà chọn làm vật nuôi. Đây là giống gà có kỹ năng sinh trưởng tốt, lại mang lại giá kinh tế cao về thịt lẫn mặt hàng trứng. Bạn hãy cùng Daga360.Com xem cách nuôi Gà Ai Cập đạt tỷ lệ cao cực hay nhé

Điểm cần lưu ý chung của gà Ai Cập siêu trứng

Gà Ai Cập hay có cách gọi khác là Gà Bigawe hay gà Fayoumi, giống gà này có nguồn gốc xuất xứ từ tổ quốc Ai Cập. Cập bến đến VN vào tháng 4/1997. Với đặc tính nổi bật đẻ rất nhiều trứng, mỗi năm một con gà Ai Cập siêu trứng Rất có thể cho 220 -280 quả trứng/ con.

gà ai cập siêu trứng
gà ai cập siêu trứng

 

Trứng gà có tỷ lệ dinh dưỡng rất lớn với lòng đỏ nhiều, hương vị ngon. Hơn thế giống gà này còn có sức đề kháng tốt, Có thể chiến đấu với nhiều bệnh tật. đa dạng trong các phương pháp chăn nuôi.

Có thể nuôi đá gà trực tiếp theo cách thức nuôi nhốt hoặc thả vườn, đồi. Chúng đều có thể thích nghi với môi trường sống rất chất lượng.

Gà Ai Cập có ngoại hình gọn nhẹ theo hình nêm để dễ đẻ trứng. Gà có đôi chân cao, linh hoạt, bộ lông màu mơ đen đốm Trắng. cổ dài, cổ White, mào gà màu đỏ tươi. Đôi mắt có màu lông bao quanh sẫm hơn nên người chăn nuôi thường gọi là mắt hoa hậu.

Ai Cập siêu trứng và đặc tính cần biết

Sau lúc nuôi đc 4.5 – 5 tháng gà Ai Cập sẽ mở màn lứa sản xuất trước tiên, năng suất trứng trung bình đạt 200 -210/trứng/năm. Từ các mùa sau, gà đẻ ít hơn, năng suất giảm so với mùa đầu từ 20 – 30% (khoảng 141 quả/ năm).

Từ bây giờ gà sẽ có các thay đổi đáng kể về ngoại hình như mào và tích tai to và mềm hơn, khoảng cách giữa nhì khuông xương háng có đặt lọt 2 -3 ngón tay. Màu vàng Ở mỏ và chân sẽ bị nhạt dần theo những mùa sinh nở. tuy nhiên, trứng gà Ai Cập vẫn luôn rất ngon, chất lượng vượt trội hơn hẳn các giống gà không giống, với tỷ trọng lòng đỏ chiếm đến 34%.

Chia sẻ về kỹ thuật nuôi gà Ai Cập đẻ trứng cần biết

Yêu cầu cần thiết của chuồng nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

Quá trình chăn nuôi gà Ai Cập cần nhiều sự đầu tư hơn so với những giống gà không giống. Nếu quý khách hàng nuôi theo phương thức kìm hãm chuồng.  Nên chọn những nơi Ở địa điểm cao nghều, dễ dàng thoát nước, mùa đông rét mướt & mùa hè thì thông thoáng.

Trong chuồng cần có sẵn máng cho ăn, máng cho uống và ổ đẻ đặt cách mặt sàn từ 1 -1.5 m. Với những lứa gà đẻ trên 21 tuần tuổi trong 1m2 chỉ nên nuôi 5 đến 6 con. Tùy theo lúc hậu vòng quanh năm mà bổ sung thêm hệ thống đèn sưởi ấm cho gà.

Thức ăn cho gà Ai Cập cần lưu ý

Thức ăn dành cho gà Ai Cập sát cánh những loại như tấm gạo bột bắp. quý khách hàng nên dùng các loại như bột đá, vỏ sò để gà tạo ra vỏ trứng chắc hơn. Cho ăn 8 -10% thóc mầm trong khẩu phần ăn để kích thích tài năng sản xuất của gà. và không thể thiếu rau blue tốt cho hệ tiêu hóa & sức đề kháng của gà. Nước uống cần đc đảm bảo về chất lượng và thường xuyên thay ngày 2 -3 lần.

Đối với gà mái người chăn nuôi nên tăng khẩu phần ăn theo tỷ lệ đẻ, với tỷ lệ đẻ dưới 50% thì quý khách chỉ nên cho 110 gam thức ăn/con/ngày. Với tỷ lệ sản xuất 50 -60% quý khách nên cho ăn từ 120 gam thức ăn/ con/ ngày. Với tỷ trọng sinh trên 65% thì ngày cho ăn từ 130 gam thức ăn/con/ngày.

Bảng Giá gà và trứng gà Ai Cập Tại Việt Nam hiện nay

Giống gà Ai Cập sau Lúc được nhập vào nước ta nhanh nhất người chăn nuôi đón nhận. & áp dụng nuôi theo hình thức chuyên lấy trứng. Trứng gà Ai Cập Tuy kích thước khá nhỏ tuổi nhưng lòng trứng lại to. giá trứng gà bán từ 3000đ – 5000đ/ quả.

Ở một số địa phương, quý khách hàng rất ưa thích trứng gà Ai Cập. do vậy giá trị bán có khi cao gần ngang với gà kiến, gấp 2 lần so với trứng gà công nghiệp.

Gà Ai Cập cũng đạt giá thương phẩm cao với chất lượng giết thịt thơm ngon, săn chắc, giá bán lên tới 90.000 – 110.000 đồng/con. Ở nước ta, bây giờ đã thể nghiệm thắng lợi giống gà lai VCN – G15 9 ( lai giữa gà Ai Cập & Gà UKraine) giống gà này đc đánh giá cao về năng suất đẻ trứng & giá kinh tế trong mai sau.

Trên đấy là tất cả những thông tin về gà Ai Cập siêu trứng. Với các ưu điểm về số lượng trứng sinh sản lớn, gà dễ dàng nuôi và giá trị bán cao trên thị trường, gà Ai Cập siêu trứng xứng đáng là giống gà chất lượng mọi người chăn nuôi nên thể nghiệm.

Trả lời