Chia sẻ cách om gà chọi hay nhất hiện nay

Trong việc nuôi gà thì Om gà chọi là một công đoạn nuôi gà rất quan trọng, nhờ có việc om gà chọi mà mỗi chú gà của bạn đều sẽ mạnh mẽ săn chắc. Giúp cho con gà của bạn chịu được đòn tốt ra và ra đòn cũng cực kì mạnh hơn đối phương. Trong bài viết này Đá gà trực tiếp 360 sẽ hướng dẫn cách om gà chọi hay nhất mà mình từng làm nhé!.

Thời gian nào thì nên om gà chọi tốt nhất?

Khi gà đang gáy căng nhất thì lúc bạn nên om gà chọi, và lúc cắt xong lông lần đầu tiên cho gà thì con gà của bạn đã có thể om.

Chia sẻ cách om gà chọi hay nhất hiện nay

Thực tế thì bạn có thể om gà lúc gà chuẩn bị chiến hoặc lúc chiến xong rồi thì om luôn.

Tham khảo thêm:

Om gà chọi có nguyên liệu gồm những gì?

Việc om gà chọi tùy theo mỗi người mà om một cách đúng đắn. Mỗi người cần có một tài liệu khác nhau để ôm làm tăng hiệu quả cho gà. Dưới đây là một số nguyên liệu mà mình hay dùng:

  • Ngải cứu
  • Lá chè tươi, lá trầu tươi.
  • Nghệ vàng cả củ hoặc đã xay .

Các bước thực hiện om gà chọi hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên cho nghệ với lá ngải (lá chè khô hoặc chè, lá trầu tươi) vào xoong đun sôi với nước. Sôi một lúc thì tắt đi và bạn để nguội tầm khoảng 5 phút nhé

Bước 2: Bạn chọn một chiếc khăn đã giặt sạch cũ hay mới gì cũng được rồi tiến hành cho khăn vào nồi nước. Sau đó bạn tiến hành vắt sạch khô khăn, trong lúc khăn còn nóng thì om từ đầu trước gập đôi chiếc khăn cho chiếc khăn ôm từ phần đầu tới phần cổ gà.

Sau đó xoa đều 2 thay khi khăn chụp cọn cổ và đầu gà sau đó thì lau đều từ đầu gà xuống đến cổ tiến đến là lau đề phần lưng gà và 2 bên vai gà, lúc này hãy tiếp tục nhúng khăn vào nồi rồi lại vắt khô khăn. Sau đó lau tiếp hai cánh gà,  hai bên thân gà và dùng dưới rồi đến đùi gà.

Bước 3: Sau khi làm xong bước 2 thì bạn vẫn nên làm bình thường như vậy khoảng 10 lần thì nước cũng nguội rồi thì thôi. Lúc này bạn hãy mang gà đi phơi nắng một lúc cho ráo nước nhé.

Lưu ý : Không nên để khăn quá nóng khi om gà, để nhiệt độ vừa phải là được

Trên đây là cách om gà mà Đá gà 360 đã tổng hợp lại. Chúc các bạn om gà thành công nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.