Hướng dẫn cách chọn gà chọi hay qua 7 bước xem tướng

Phương pháp chọn gà chọi hay là một trong tuyệt kỹ để lựa được một con gà chọi xuất sắc, gà chọi hay để thỏa mãn đc đam mê nuôi gà. Một chú gà chiến có lối đá hay, bản lĩnh bền chí, lì đòn một phần quá trình luyện tập. & phần lớn đến từ bản lĩnh bên trong kết hợp cùng cách thức đúc gà chọi hay.

Với 7 cách thức xem tướng gà hay chuẩn xác mà Daga360.com share sau đây thì những sư kê sẽ biết ngay gà đó là hay hoặc dở. Để các bước đúc gà đc chiến thắng, tạo ra những chiến kê xuất sắc.

Bình thường cách nhận thấy gà chọi hay đc nhận diện qua tướng mắt, mỏ, dáng đi đứng, dáng ngủ, tiếng gáy. Hoặc qua dáng vẻ chân, vảy…. Nếu cẩn trọng hơn thì xem cả màu lông để bình chọn màu mạng, sự tương sinh tương khắc.

Nói tóm lại cách chọn gà chọi tổng quát thế nào thì cùng bước đầu ở ngay bài viết sau đây.

1. Hướng dẫn Cách chọn gà chọi hay qua “tướng mắt”

Xem mắt gà chọi hay phải chọn gà có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn để quan sát & lườm nguýt kẻ thù. Do vậy khi thực hiện cách chọn mắt gà chọi thì cần chọn lựa gà có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng mảnh. Đó là tướng xuất sắc với bản lĩnh ra đòn nhanh, hoạt bát trong những thế đá.

Quan trọng cần chú ý đến gà mắt trắng dã, gà mắt rắn hổ hay gà chọi mắt lửa có con ngươi nhỏ tuổi. Những màu mắt này thường là mắt gà chọi lì lợm, rất hung hăng, đá sung và rất là nhạy bén.

Lưu ý: Cách chọn này không áp dụng cho gà chọi mặt quỷ bởi đặc tính của giống gà là toàn thân đều màu đen bao gồm lông, mắt, mỏ, chân…

Cách chọn gà chọi hay qua tướng mắt
Cách chọn gà chọi hay qua tướng mắt

2. Hướng dẫn cách chọn gà chọi đòn hay qua “dáng vẻ mỏ”

Mỏ gà phải ngắn có thể mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ phải cứng và khít để dễ kẹp chặt bộ phận & tạo áp lực lên đối thủ. Đối với mỏ thì mỏ ngà được ưa chuộng nhất. đặc biệt là gà Ô mà có chân trắng + mỏ ngà thì và đúng là tuyệt phẩm chiến kê.

Ngoài mỏ thì nên kết hợp với xem đầu gà chọi để góp thêm phần cho gà chiến trở nên hoàn chỉnh hơn về mặt ngoại hình của gà chiến.

3. Hướng dẫn cách chọn gà chọi chiến hay – xem cánh gà

Cánh là bộ phận giúp giữ thăng bằng ở các thế đá cao giúp tấn công những thành phần phía bên trên như mắt, mặt, đầu gà đối thủ. Vì thế cánh gà phải khỏe và có độ sải tốt, có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên rất cao để check gia tốc đập cánh và thời hạn tiếp đất. Thông thường số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông trở nên là đạt được.

Bài có thể xem trực tiếp: Đá gà trực tiếp thomo campuchia hôm nay

4. Hướng dẫn Cách chọn gà chọi hay qua “dáng đi đứng của gà”

Gà chọi đòn hay, độ tốt phải có một dáng đi oai phong, bệ vệ. Biểu hiện khí phách của một binh lực thực thụ, không thể lo lắng, cúi đầu bỏ chạy khi chạm chán đối phương. Trái lại, gà mà có dáng đi ủ rũ dè dặt thì khó mà vượt qua được quá trình luyện tập khắc nghiệt. Chứ chẳng nói gì đến việc thi đấu.

 

cach-chon-ga-choi-hay-qua-dang-di-dung
Chọn gà chọi hay qua dáng đi đứng

Dáng đi đứng cũng thuộc một trong cách chọn gà chọi chuẩn chỉnh mà sư kê luôn luôn đặt trong số những tiêu chuẩn số 1. Tiếp theo dáng đi đứng chính là cách xem chân gà chọi, vảy gà hay các vảy gà có đòn cáo.

5. Hướng dẫn cách chọn gà chọi hay qua “xem vảy và chân gà chọi”

Chân gà là vũ khí lợi hại nhất của gà chiến, do vậy chân của gà cần đòi hỏi độ nặng tay, trẻ trung và tràn trề sức khỏe, không dị tật. Để mỗi lúc tung đòn là 1 trong lần như búa giáng vào đối phương. Gà chọi đá hay thì đôi bàn chân, móng vuốt sắc nhọn cũng nằm trong số nhân tố để đánh giá gà.

Chọn gà chọi hay qua chân gà và vẩy
Chọn gà chọi hay qua chân gà và vẩy

Để chọn & xem gà chọi hay trải qua chân thì rất có thể xem hình dáng của vảy gà, chân khô không có búng thịt thì ra đòn mới đau. Cách xem vảy gà chọi thì thường nhờ vào kết cấu và hình dạng của vảy để đoán lối ra đòn. Có khoảng hơn 40 loại vảy gà tốt cho mọi người tha hồ lựa chọn.

Nếu mà chân gà giương cao, chân túm lại,= gần tới đất mới xòe ra là dòng chân gà chọi hay, gà quý. Dường như, rất có thể check độ khỏe của chân bằng cách cho gà rơi tự do và quan sát.

6. Hướng dẫn cách chọn gà đá hay qua “tiếng gáy”

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy thì phải chọn gà gáy phải trong và vang xa mới là gà xuất sắc. Nếu gà có tiếng gáy âm thanh lạ có 7, 8 tiếng & giật 5 tiếng ở phía sau đc gọi là thần kê.

Còn khi gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì đc gọi là linh kê. Hai loại gà rất là quý hiếm. Do vậy, nếu bắt gặp gà chọi gáy 7 tiếng thì đừng có dại mà bỏ qua.

Trong khi, gà chọi gáy 5 tiếng mà các tiếng kéo dài cũng thuộc loại gà có tài năng. Còn gà gáy 4 tiếng là gà thông thường. tuyệt vời và hoàn hảo nhất không chọn gà chọi gáy 3 tiếng bởi đây là loại gà kém cỏi, chịu đòn yếu.

Bên cạnh đó thì một số người còn được tận mắt chứng kiến gà mái chọi gáy – một hiện tượng bất ngờ mà đến giờ vẫn chưa lý giải đc.

7. Hướng dẫn cách chọn gà chọi hay qua “dáng ngủ”

Quan niệm tướng gà tốt thì dáng ngủ cũng giỏi. mặc dù vậy, một vài giống gà quý như gà linh kê tử mị lại trọn vẹn khác.

Có hai dáng ngủ đáng phải lưu ý: ở trên cao ngủ gục đầu xuống. và ngủ bên dưới đất mà cổ ngoặt qua 1 bên, hai cánh sã ra trông như gà đã chết. Hay gà ngủ đứng 1 chân thuộc vào loại gà cò. Bởi vì dáng ngủ xấu là lý do khiến gà tử mị đá rất hay nhưng thường bị bỏ qua.

Lợi ích của việc xem tướng gà chọi hay, gà chọi đẹp

Theo sách gà chọi hay Kinh Kê diễn nghĩa ghi chép lại. Thì cách xem vảy, xem tướng gà ngoài việc đáp ứng cho những cách thức đúc gà chọi. Thì nó còn hỗ trợ các sư kê nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối của gà. Việc này đánh giá khá là chính xác nhưng yên cầu kỹ thuật tương tự như con mắt quan sát tinh tường của mọi người chơi gà.

Cách chọi gà chọi hay với 7 nguyên tắc xem tướng sẽ là bước đệm để các bước đúc gà của những sư kê nhanh chóng thắng lợi hơn lúc nào hết. Việc chọn gà qua cách xem tướng không những giúp cho những sư kê mà còn giúp cho bà con nông dân chọn đc những con gà xuất sắc để định giá phù hợp với giá trị của gà. Làm thúc đẩy giá trị kinh tế cho đàn gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.